English Version

Trường Đại học Y tế công cộng đang triển khai Đề tài nghiên cứu khoa học: “Ứng dụng phần mềm điện thoại thông minh để tăng cường sức khỏe bà mẹ và trẻ em theo Quyết định số 181/QĐ-HĐQL-NAFOSTED ngày 23/10/2018. Đây là đề tài nghiên cứu thuộc Chương trình hợp tác song phương của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và Hội đồng nghiên cứu Y dược và sức khỏe Quốc gia – Úc (NHMRC) trong lĩnh vực Y sinh năm 2018.

Từ nghiên cứu, ứng dụng điện thoại di động Bebo đã được nhóm nghiên cứu phát triển. Ứng dụng điện thoại di động Bebo chủ động gửi thông báo cho bà mẹ:

• 3 lần mỗi tuần trong thời gian mang thai
  • 2 lần mỗi tuần sau khi sinh con.

Chạm vào thông báo, bà mẹ sẽ được đọc những thông tin hướng dẫn chăm sóc phụ nữ mang thai và nuôi trẻ dưới 6 tháng tuổi.

• Ứng dụng cũng có thư viện cung cấp các thông tin để các mẹ chủ động tìm kiếm và tham khảo.
  • Thông tin trong ứng dụng được các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em của Úc và Việt Nam xây dựng. Bà mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

Bạn sẽ được cài ứng dụng này nếu:

• Mang thai 20 – 36 tuần tuổi
  • Dự kiến sinh tại bệnh viện phụ sản Hà Nội hoặc bệnh viện Đa khoa Đông Anh
  • Có sử dụng điện thoại di động

Nghiên cứu viên sẽ phỏng vấn và trò chuyện với các mẹ vào lúc mang thai, ngay sau sinh, sau sinh 1 tháng, 4 tháng và 6 tháng về việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Thông tin thu được được sử dụng để đánh giá hiệu quả của ứng dụng điện thoại di động đã xây dựng.

Dành thời gian tham gia, bà mẹ

• Nhận được thông tin chăm sóc sức khỏe hữu ích và tin cậy
  • Góp phần giúp cải thiện ứng dụng ngày càng tốt hơn.

Thông tin thêm về dự án xin liên hệ:

Điều phối viên: ThS. Đoàn Thị Thùy Dương, ĐT: 0912115062, Email: dttd@huph.edu.vn

Nghiên cứu viên: Nguyễn Thu Thủy, ĐT: 344619199, Email: ntthuy.201196@gmail.com